Bí quyết trị ốm nghén cho mẹ bầu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc gia đình con cái' bắt đầu bởi Mẫn Nhi, 10/8/18.

 1. Mẫn Nhi

  Mẫn Nhi Member

  Ơn trời hôm nay em đã bước qua tháng thứ 6 của thai kỳ

  Nhớ lại 4 tháng đầu mang thai, với em đó thật là khoảng thời gian kinh hoàng Em nghén các mẹ ạ! Nghén ròng rã 4 tháng trời. Em chưa kịp ăn gì, chỉ nghe mùi thức ăn từ xa thôi làđã cảm thấy buồn nôn không chịu được rồi.. Chồng em thấy thế cũng xót và lo lắm. Kiểu vợ cứ nghén suốt, không ăn uống được gì con lấy chất đâu mà phát triển. Thế là anh ấy tìm hiểu khắp nơi xem có mẹo nào trị ốm nghén hiệu quả không để làm cho vợ!

  Hễ nghe ai mách mẹo trị nghén gì là làm ngay, nhưng em cũng chẳng khá hơn chút nào, hic. Bữa nọ anh đi làm về, mặt hí hửng chạy đi tìm vợ khoe vừa tìm hiểu được mẹo chữa ốm nghén mới.

  Công nhận mẹo này hay ghê các mẹ ạ, tình trạng ốm nghén của em giảm hẳn. Đó là anh nấu gừng và vỏ quýt cho em uống. Đầu tiên anh lột vỏ quýt, rửa sạch xắt nhỏ sau đó đem nấu cùng gừng đã xắt sợi nhỏ. Cách nấu là đun sôi gừng trong khoảng 5 phút với 2 chén nước rồi đun tiếp với vỏ quýt khoảng 20 phút nữa xong cho em uống khi nước còn ấm.
  Cứ thế mỗi sáng sớm anh đều chịu khó nấu cho em uống trước khi ăn sáng. Chu đáo hơn, anh còn gọt sẵn gừng và vỏ quýt để khắp nơi trong nhà để em ngửi cho khỏi buồn nôn [​IMG]

  Giải quyết xong chuyện nôn nghén, chồng em lại tính tiếp chuyện ăn uống của vợ hihi, cứ tìm hết món này đến món kia và ép vợ ăn miết vì lo mẹ ốm yếu con không đủ chất. Do nhà em buôn bán hàng điện tử ở nhà nên có bữa chồng còn tranh thủ vào bếp chuẩn bị món ăn cho em nữa. Em thì chia bữa ăn ra thành 6 bữa nhỏ, gồm 4 bữa ăn và 2 cử sữa bầu Dielac Mama Gold á [​IMG]

  Trộm vía hiện em bước qua tháng thứ 6 an toàn, trộm vía lần nữa con yêu trong bụng phát triển khỏe mạnh, mọi chỉ số đều đạt chuẩn! Thiệt mừng!
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.