Đạo diễn "Nhật ký Vàng Anh" nói gì về món nợ với Hoàng Thùy Linh 10 năm trước?

Thảo luận trong 'Du lịch & Giải trí' bắt đầu bởi Mẫn Nhi, 3/8/18.

 1. Mẫn Nhi

  Mẫn Nhi Member

  Vị đạo diễn hy vọng sự xuất hiện của nữ diễn viên với vai diễn trong "Ngày ấy ta đã yêu" tôi sẽ là tín hiệu tốt để cô trở lại với phim truyền hình.
  - Sau khi về hưu cuộc sống của ông thế nào?

  - Tôi chẳng có ngày nào về hưu mà luôn làm việc. Ngay sau khi rời VFC tôi mở công ty sản xuất phim và đã có 7 bộ phim truyền hình đang được phát sóng. Bên cạnh đó, tôi vẫn hợp tác cùng VTV và đang chuẩn bị cho một dự án phim chính luận sắp ra mắt vào năm sau.

  - Bộ phim vừa ra mắt gần đây của ông chịu cái bóng khá lớn của "Quỳnh búp bê" khi bị dừng chiếu gây xôn xao dư luận, ông có thấy đây là một áp lực?

  - Tôi không xem bộ phim đó nên không biết về nội dung. Kể cả những phim của con trai tôi đang chiếu, tôi cũng không quan tâm hay thao dõi. Tôi chỉ góp ý duy nhất những sản phẩm của học trò, còn lại khoảng thời gian khác tôi xem phim Mỹ để học hỏi tốt hơn là xem phim Việt Nam.

  [​IMG]

  Đạo diễn Khải Hưng và cô học trò Hoàng Thùy Linh.

  - Mới đây Khải Anh mời Hoàng Thùy Linh tham gia bộ phim "Ngày ấy ta đã yêu" và chia sẻ việc đó là vì một món nợ với nữ diễn viên, ông nghĩ sao về điều này?

  - Tôi không nợ gì Hoàng Thùy Linh nên việc Khải Anh mời cô ấy tham gia phim là việc riêng của họ không liên quan đến tôi. Còn về Hoàng Thùy Linh, tôi thấy là người không sợ chết, còn lại nếu như chúng ta có thể rộng lòng bỏ qua những đạo đức giả, tôi cho rằng cô ấy rất phi thường để có thể đứng vững trong showbiz ngày hôm nay.

  - Trở lại câu chuyện của 10 năm trước của Hoàng Thùy Linh và Nhật ký Vàng Anh, ông nhìn nhận sự cố đó thế nào?

  - Sau 10 năm, tôi nghĩ rằng chúng tôi đúng, việc chúng tôi có lỗi thì phải xin lỗi. Dù dư luận có công khai bóp méo thành thế này thế khác tôi vẫn khẳng định mình không sai. Nếu được làm lại tôi vẫn sẽ thực hiện chương trình đó.

  Tôi rất tiếc vì thời ấy Nhật ký Vàng Anh là một series rất hot cho giới trẻ. Khi phải dừng lại ai cũng buồn, chứ không chỉ riêng cá nhân tôi. Nhớ lại thời điểm đó, chương trình nhận được sự tương tác rất lớn của khán giả truyền hình khi mỗi ngày nhận được một chồng thư từ người hâm mộ.

  Sau sự cố của Hoàng Thùy Linh, tôi từng có ý định làm lại một phiên bản khác của Nhật ký Vàng Anh nhưng kịch bản đó ngày nay không còn phù hợp với thế hệ mới. Thanh thiếu niên ở tuổi Hoàng Thùy Linh bây giờ khác ngày trước rất nhiều.

  Họ có nhiều thú vui giải trí khác và có suy nghĩ phức tạp hơn chứ không trong trong sáng, đơn giản như những buổi hẹn hò, tâm sự của Nhật ký Vàng Anh.

  Nếu muốn làm có lẽ cần một kịch bản hiện đại hơn và tôi thấy cũng có nhiều người đang làm theo hướng đi đó trên Youtube. Đó là một kênh dễ tiếp cận hơn với khan giả trẻ vì ngày nay họ không có thời gian xem truyền hình như trước.

  [​IMG]

  Đạo diễn Khải Hưng và ekip quay MV "Ngày vinh quy" của nữ ca sĩ Phương Thảo.

  - Với việc Hoàng Thùy Linh trở lại với nhiều chương trình của VTV và xuất hiện trong phim giờ vàng ông có nghĩ đây là sự cởi mở hơn của nhà đài với nữ diễn viên?

  - Tôi nghĩ đó không phải là cởi mở vì chẳng có vấn đề gì, mọi người chỉ làm trầm trọng hóa vấn đề khi Hoàng Thùy Linh không có tội gì cả. Nhiều người vẫn đang nghĩ trong khuôn khổ hạn hẹp, lo sợ việc cô ấy xuất hiện sẽ ảnh hưởng thế này thế khác. Sự xuất hiện của Hoàng Thùy Linh với vai diễn lần này tôi hy vọng sẽ là tín hiệu tốt để cô ấy trở lại với phim truyền hình.

  - Sau khi về hưu ngoài công việc chính là làm phim, tại sao ông lại quyết định lấn sân sang đạo diễn MV khi trước đây chưa từng có kinh nghiệm?

  - Đầu tiên mà nói tôi chưa bao giờ làm MV và cũng chẳng xem MV của ai cả. Dân ca cũng không phải là thể loại tôi thích nhưng một hôm ca sĩ Phương Thảo đến chỗ tôi và đề nghị tôi hợp tác làm MV nhưng tôi từ chối. Sau đó cô ấy để lại một bản thu ca khúc, tôi có bật thử và thấy khá lạ và nghe lại vài lần.

  Cứ thế ca khúc thấm dần vào tôi thấy hay và bắt tay vào lên ý tưởng làm MV cho ca khúc này. Khi bắt tay vào làm tôi thực sự cũng không biết sẽ làm như thế nào vì chưa từng có kinh nghiệm MV nên viết kịch bản dựa theo ca khúc cũng giống như một bộ phim.

  Sau khi hoàn thành tôi đưa cho Phương Thảo xem trước và cô ấy đồng ý ngay. Để thực hiện MV tôi mời quay phim Lý Thái Dũng thành một ê-kíp thực hiện như một đoàn làm phim từ tìm bối cảnh, dựng hiện trường.

  Cá nhân tôi sau khi hoàn thành dù không biết hay dở ra sau nhưng tôi đã dồn hết khả năng của mình cho Chàng vinh quy. Tôi cũng hơi tiếc khi thời gian khá gấp gáp chỉ gói gọn trong 2 ngày do thời tiết không ủng hộ, giá như có thêm chút thời gian tôi nghĩ sản phẩm sẽ hoàn hảo hơn.

  - Với sản phẩm đầu tiên và cũng có thể là duy nhất này ông đánh giá điều gì sẽ làm nên dấu ấn cho MV?

  - Như đã chia sẻ trước nay tôi chẳng xem MV của ai cả. Sinh viên tốt nghiệp có mang bài thi bằng MV đến tôi xem thử thấy không ăn nhập với bài hát. Tôi nghĩ những MV ngày nay không có cốt truyện khi tập trung vào những chi tiết nhỏ.

  Chính vì vậy tôi thực hiện MV Chàng Vinh Quy có cốt truyện và không dùng kỹ xảo. Đó có lẽ là sự khác biệt giữa sản phẩm của tôi và các đồng nghiệp.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.