Doanh nhân - Nghệ sĩ

Trương Lý Hoàng Phi là ai? Xem tiểu sử của Shark Phi

Trương Lý Hoàng Phi là nhà đầu tư mới tham gia vào chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam, hiện đang là founder của BSSC và CEO tại VinTech City. Vậy Shark Phi là ai? Trương Lý Hoàng Phi là ai? Tất cả đều có tại bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Thông tin về Shark Trương Lý Hoàng Phi

  • Tên đầy đủ: Trương Lý Hoàng Phi
  • Sinh năm: 6/1/1982
  • Quê quán: Đà Nẵng
  • Nơi sinh: Bình Dương
  • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
  • Facebook của Shark Phi: https://www.facebook.com/truonglyhoangphi
  • Instagram của Shark Phi: https://www.instagram.com/phitlh

Xem thêm: Shark Đỗ Liên là ai? Chi tiết tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Shark Phi là ai?Shark Trương Lý Hoàng Phi

Shark Phi có tên đầy đủ là Trương lý Hoàng Phi, cô sinh năm 1982 tạ Đà Nẵng, hiện tại cô đang làm giám đốc Trung Tâm Hộ trợ thanh niên Khỏi nghiệp BSSC cũng như kiêm tổng thư ký hội danh nghiệp trẻ TPHCM.

Khi tham giam gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank việt nam thì cô được giữ vai trò là nhà đầu tư cho các starup, tại đó cô không ngừng ngại chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh của mình mà còn đưa ra những góc nhìn đầu tư của chính mình cho các bạn trẻ, để từ đó giúp các bạn có thêm những góc nhìn mới mẻ về con đường xây dựng sự nghiệp cho các doanh nghiệp trẻ hiện nay.

Ngoài việc tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam thì cô còn tham gia rất nhiều chương trình thực tế khác…, cô là một doanh nhân được rất nhiều bạn trẻ yêu mến và hướng mộ, đặc biệt nhất là khi cô tham gia làm giám khảo của chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế trong Lĩnh vực kinh doanh.

Cô còn tham gia dẫn dắt những chuyên mục kinh doanh và quản lý trong các chương trình Nhịp Cầu Doanh Nhân do đài truyền hình TpHCM thực hiện và được phát sóng trên kênh VTV2.

Xem thêm: Shark Dũng là ai? Chi tiết tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Học vấn

Shark Trương Lý Hoàng Phi tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia. Sau khi ra trường chị làm việc trái ngành trong ngân hàng, tiếp theo là làm viễn thông. Nhờ vào tài năng và sự thông minh của mình, nữ “cá mập” đã từng giữ vị trí quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị của một trung tâm điện thoại.

Sau đó chị theo học lên thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM. Đồng thời tham gia phác thảo phương án khi thành đoàn TP. Hồ Chí Minh muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hóa hoạt động khởi nghiệp của những người trẻ. Bắt đầu từ thời điểm đó đến nay, chị đã trở thành “bà đỡ” tuyệt vời cho hàng ngàn doanh nghiệp trẻ.

sự nghiệp của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Sự nghiệp

Shark Phi hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và là Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA).

Với vai trò là Giám đốc của BSSC, chị thường được các startup yêu mến gọi là “người song hành” hay “bà đỡ” vì đã tham gia thẩm định và tư vấn cho hơn 4000 doanh nghiệp nhỏ với mô hình khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh vực. Đến nay, BSSC dưới sự dẫn dắt của Shark Phi đã góp sức về mặt tài chính, cơ sở vật chất, tư vấn, xúc tiến thương mại cho hơn 800 dự án khởi nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.

Trương Lý Hoàng Phi cũng gắn liền với các dự án kết nối doanh nghiệp lớn với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ, startup như: “Mỗi Doanh nhân – một người Thầy”, Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel với qui mô toàn quốc, , Sàn Giao dịch Đầu tư và Khởi nghiệp, Diễn đàn Lãnh đạo trẻ – Vietnam Young Leader Forum…

Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, Shark Phi và BSSC đã hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp và là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho Doanh nhân trẻ: Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.

Ngoài ra, chị Phi còn mà người khởi xướng chương trình Đào tạo “Lãnh đạo Khởi nghiệp” – đào tạo cho hơn 12.000 doanh nhân khởi nghiệp về những kiến thức chuyên sâu trong khởi sự kinh doanh tại Việt Nam.

Tháng 3/2017, Trương Lý Hoàng Phi được tôn vinh trong Top 100 phụ nữ tiêu biểu tại chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức.

Con đường sự nghiệp của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Con đường sự nghiệp của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Sau khi đã tốt nghiệp cử nhân tại trường Học viện Hành Chính Quốc Gia. Trương Lý Hoàng Phi đã từng làm công việc trái ngành trong ngân hàng, khi đó cô đã thấy chính bản thân của mình không thích hợp cho nên đã xin nghỉ và đã tiếp tục hướng đi của mình trên con đường làm viễn thông.

Với kiến thức cũng như ý chí kiên cường của mình thì Trương Lý Hoàng Phi đã nắm giữ vị trí quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị của một trung tâm điện thoại khi đó.

Sao một thời gian thì Shark Phi tiếp tục theo học lên thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh của trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM, song song với đó thì cô làm tham gia phác thảo phương án do thành đoàn TpHCM mong muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hoá hoạt động khởi nghiệp.

Và cũng từ đó thì Shark Trương Lý Hoàng Phi đã chính thức trở thành người đỡ đầu cho vô ngàn doanh nghiệp trẻ mờ đầu trên con đường startup của họ.

Trong lần đầu tiên tham gia Shark Tank, shark Trương Lý Hoàng Phi đã cùng với Shark Phú đầu tư vào Tictag – một startup về công nghệ cao chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn cho khách hàng trong một lần chạm, hướng tới mô hình kinh doanh B2B.

Với deal này, Shark Phi cùng Shark Phú rót tới 330.000 USD (riêng Shark Phi đầu tư 180.000 USD) đổi lấy 20% cổ phần. Đồng thời chị cũng kèm ràng buộc thời điểm thoái vốn của các Shark tối thiểu phải sau 3 năm.

Con đường sự nghiệp của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Tuy nhiên thương vụ này đã có không ít ý kiến phản đối sau quyết định của shark Phi. Chị còn nhận được tin nhắn: “Thật sự không có một tí điểm tựa nào để đầu tư vốn vào công ty này cả… Về đầu tư cho họ, chắc là fail tới 99% theo những gì họ vạch ra trong 3 năm tới. Nhưng 1% hên xui, biết đâu đó”.

Shark Phi chia sẻ: “Shark Tank là show truyền hình “căng thẳng” nhất mà tôi tham gia và cũng là thương vụ ngắn nhất trong “lịch sử đầu tư”

Bình luận